Ngang nhiên “xẻ thịt” đất nông nghiệp phân lô bán nền trái phép

Đất nông nghiệp hoàn toàn không được phép xây dựng nhưng vẫn được các đầu nậu cấu kết với chủ đất tự ý phân lô bán nền tràn lan để thu lợi.

Lợi dụng chủ trương xây dựng đô thị cảng trong tương lai, nhiều đầu nậu đã đua nhau về thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu mua đất, phân lô bán nền trái phép. Cách UBND xã khoảng 200m, một mảnh đất nông nghiệp được chủ đất dựng hàng rào, xe ben rầm rộ san lấp mặt bằng.

Trong vai người đi mua đất, phóng viên đến một dự án khu dân cư quy mô khoảng 5ha khác ở xã Tóc Tiên. Các nhân viên tiếp thị cho biết một nền đất giá từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỷ đồng tùy vị trí, bao thầu luôn việc làm giấy tờ để xây nhà trên đất nông nghiệp.

Ông Thân Đăng Phong – Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu nói: “Hiện nay trên địa bàn xã Tóc Tiên chưa có một công ty, tổ chức nào được UBND các cấp cấp phép xây dựng khu dân cư”.

Trên địa bàn thị xã Phú Mỹ hiện có hàng chục khu dân cư đang rầm rộ mở bán nhưng hầu hết đều chưa đủ cơ sở pháp lý để xây dựng nhà ở.

Theo ghi nhận của phóng VTV, tại xã Châu Pha, một khu đất nông nghiệp rộng khoảng 13ha dù chưa được chính quyền cho phép nhưng một công ty địa ốc đã ngang nhiên đầu tư hạ tầng, mở đường, dựng cột điện để phân lô bán đất nền bán cho người dân khiến nhiều người mua phải hiện không thể xây nhà.

Mua đất nông nghiệp tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Theo vtv.vn

Xem thêm tin nhà đất khác:

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*